10 Chiến lược SEO WordPress quan trọng

WordPress là hệ thống quản lý nội dung hàng đầu vì nhiều yếu tố bao gồm nền tảng thân thiện với người dùng và hỗ trợ plugin khổng lồ. Cái sau cho phép các trang web WordPress có nhiều tùy chọn khi chọn plugin SEO hoàn hảo.

Mặc dù các plugin này thực hiện phần lớn công việc khi nói đến SEO, nhưng có một số phần nhất định mà chủ sở hữu trang web cần đưa ra quyết định và tối ưu hóa bản thân. Đó là nơi WordPress SEO sai lầm rất nhiều làm tê liệt bảng xếp hạng Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm (SERP) của trang web.

Dưới đây là mười chiến lược SEO quan trọng sẽ giúp bạn tránh những sai lầm đó và tận dụng tối đa các plugin có sẵn cho bạn.

1. TĂNG TỐC ĐỘ TỐC ĐỘ

Chiến lược SEO thành công phụ thuộc vào sự hài lòng của khách hàng và một trang web WordPress tải chậm đã thắng được. Để đóng góp tích cực cho chiến lược SEO bạn đang thực hiện, bạn nên đặt mục tiêu tăng tốc độ tải của mỗi trang tạo nên blog của bạn.

Bạn có thể sử dụng PageSpeed ​​Insights để đánh giá tốc độ của blog WordPress bạn đang quản lý và xem hiệu suất của trang web của bạn. Sau khi chạy thử nghiệm, bạn sẽ nhận được các chiến lược tối ưu hóa mà bạn có thể làm theo. Khi công cụ kiểm tra trang web và nó đạt điểm dưới 85, bạn cần cải thiện một số đặc điểm của blog.

Jennifer Hutton là nhà phát triển trang web cho NSBroker. Cô nói, ‘Đối tượng của chúng tôi chủ yếu là sinh viên và các chuyên gia của công ty và với loại khán giả đó, chúng tôi không thể đủ khả năng để cung cấp bất cứ điều gì dưới các dịch vụ cấp 1. Xét cho cùng, trang web của bạn là nguồn giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động.

Theo ý kiến ​​của cô, WordPress có rất nhiều plugin có thể giúp bạn tăng tốc độ tải trang web. Một trong những plugin đó là plugin lưu trữ giúp giảm thời gian tổng thể cho mỗi trang để tải.

Plugin lưu trữ phổ biến nhất là W3 Total Cache và đang được hơn 1 triệu người dùng sử dụng và có những đánh giá tốt trên mạng. Có những lựa chọn thay thế khác cho plugin này nếu bạn không thích cái này như WP Super Cache, WP Rocket, Hyper Cache, v.v.

2. SỬ DỤNG CẤU TRÚC PERMALINK STATIC

Mỗi trang web có một cấu trúc permalink mặc định được quy cho nó nhưng thật không may, nó không tốt cho mục đích SEO. Permalink được chỉ định cho mỗi trang web WordPress tương tự như ví dụ này – Việt http://sitename.com/?p=N. Như bạn có thể nói, permalink này hoàn toàn không thân thiện với người dùng và do đó, nó không đóng góp cho các nỗ lực SEO.

Rất may, bạn có thể thay đổi permalink một cách dễ dàng khi bạn đang sử dụng WordPress và tạo một ứng dụng thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm hơn. Để có lợi cho những nỗ lực SEO mà bạn đang thực hiện, hãy sử dụng permalink để làm rõ nội dung của bài đăng.

Điều đó có thể được thực hiện bằng cách chia nó thành một tiêu đề bằng rất ít từ hoặc thậm chí bao gồm các từ khóa trên permalink. Ví dụ: bạn có thể chọn đặt permalink của mình thành một cái gì đó như thế này, tại http://doglovers.com/training-labradors.

Bạn có thể làm điều này bằng cách đi tới Cài đặt trên bảng điều khiển WordPress và nhấp vào phần có cài đặt permalink. Sau đó, nhấp vào tên bài đăng trên mạng và sau đó thực hiện các thay đổi bạn cần trên permalink.

Khi người dùng thấy liên kết, họ sẽ biết chính xác những gì mong đợi và nếu bạn sử dụng từ khóa, nó sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn trên SERP.

3. TẢI LÊN MỘT SITEMAP XML

Sử dụng sơ đồ trang web XML có thể giúp Google lập chỉ mục dễ dàng và hiệu quả hơn các trang và bài đăng bạn tạo trên blog bạn đang quản lý. Mặc dù sử dụng sơ đồ trang web XML hoàn toàn là một điều cần thiết, nhưng nó làm cho quá trình này hiệu quả và đơn giản hơn.

Bất cứ khi nào bạn tạo một bài đăng blog mới, sơ đồ trang web XML sẽ đảm bảo rằng nó được tìm thấy nhanh chóng và rất dễ dàng trên SERP.

Nó chủ yếu làm cho nội dung bạn đăng trên blog sau khi ra mắt ban đầu có sẵn cho người dùng trên Google. WordPress cũng làm cho mọi thứ trở nên đơn giản trong vấn đề này bởi vì có các plugin sơ đồ trang web đảm bảo rằng nó luôn được cập nhật. Các plugin phổ biến nhất cho mục đích đó là Sơ đồ trang web Google XML và Sơ đồ trang web XML.

Các plugin này sẽ tự động tạo sơ đồ trang web XML bạn cần cho blog WordPress bạn đang chạy. Trên đó, các plugin này cũng sẽ gửi thông báo tới Google khi bạn đăng bài viết mới hoặc nội dung khác trên blog WordPress.

Để đảm bảo rằng sơ đồ trang web bạn đã thiết lập thực sự đóng góp cho các nỗ lực SEO, hãy đảm bảo rằng dữ liệu trong tệp robots.txt có liên quan đến những gì bạn cung cấp cho Google. Điều đó đặc biệt đề cập đến khi bạn chặn một trang nhất định trên tệp robot.txt, đảm bảo rằng nó không được bao gồm trong sơ đồ trang web.

4. THIẾT LẬP TIÊU THỤ TÌM KIẾM GOOGLE

Bạn muốn nó như thế nào nếu có ai đó hoặc điều gì đó đưa ra cảnh báo cho bạn về các thực tiễn không tốt trên trang web bạn đang chạy?

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vui mừng khôn xiết vì bạn sẽ không phải lo lắng liên tục về việc bạn có làm đúng hay không. Google đã biến điều đó thành hiện thực bằng cách phát minh ra các công cụ Google Webmaster mà ngày nay thường được gọi là Search Console.

Nếu bạn không sử dụng công cụ rất có lợi này, bạn chắc chắn đang bỏ lỡ các cảnh báo liên quan đến chiến lược SEO của mình. Bất cứ khi nào Google thấy khó truy cập và lập chỉ mục nội dung bạn đã đăng, Search Console sẽ cảnh báo bạn về điều này.

Điều này sẽ giúp bạn cảnh giác và cập nhật nếu bạn đi lệch khỏi các mục tiêu bạn đã thiết lập trước khi ra mắt trang web.

Bạn cũng có thể thấy các hình phạt mà trang web đã phải chịu do các hành vi SEO xấu được tìm thấy trên đó. May mắn thay, bạn không chỉ nhận được tin xấu trên Google Search Console mà cả những tin tốt như nơi bạn đang nhận được lưu lượng truy cập.

Với công cụ này, bạn cũng có thể xem các từ khóa và liên kết hướng lưu lượng truy cập nhiều nhất đến trang web bạn đang quản lý.

5. SỬ DỤNG HTTPS

Một số chủ sở hữu trang web không chú ý nhiều đến giao thức được sử dụng trên trang web của họ và họ thậm chí có thể không biết sự khác biệt giữa HTTP và HTTPS. Sự khác biệt đáng chú ý giữa hai giao thức này là HTTPS an toàn hơn các giao thức kia. Nó có bảo mật SSL và rất quan trọng nếu bạn muốn trang web của mình đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn.

Đối tượng bạn đã nhắm mục tiêu rất có thể sẽ thích một trang web an toàn so với một trang web không có bất kỳ hình thức bảo mật nào. May mắn thay, bạn có thể sử dụng các plugin giúp thực hiện điều này trên trang web WordPress mà bạn đang quản lý.

Các plugin bạn có thể sử dụng bao gồm SSL Zen, SSL Simple Simple, WordPress HTTPS và các plugin khác. Sử dụng HTTPS là điều cần thiết, đặc biệt đối với các chủ cửa hàng trực tuyến sử dụng cùng một tên miền cho blog của họ.

Bảo mật blog sẽ chỉ ra rằng bạn thận trọng khi nói đến an ninh mạng và an toàn thông tin cá nhân của họ được chia sẻ trên trang web, bạn đang chạy. Bạn có thể nhận được các plugin miễn phí hoặc trả phí nhưng rõ ràng, chúng có các tính năng khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang trả tiền cho những gì trang web thực sự cần.

6. NHẬN MỘT TRANG WEB DI ĐỘNG THÂN THIỆN

Google rất cá nhân về tính di động của các trang web vì số lượng người dùng truy cập công cụ tìm kiếm này trên thiết bị di động. Do đó, công cụ tìm kiếm này không xếp hạng các trang web không thân thiện với thiết bị di động trên SERPs. Để cải thiện chiến lược SEO bạn có tại chỗ, hãy đảm bảo rằng chủ đề đang được sử dụng trên blog WordPress bạn đang chạy là đáp ứng.

Có rất nhiều lợi ích đi kèm với việc sử dụng các chủ đề đáp ứng và chúng bao gồm tỷ lệ nảy thấp hơn. Người dùng Internet có xu hướng thoát các trang web mất nhiều thời gian để tải và các trang web phản hồi cũng cải thiện tốc độ trang web.

Ngoài ra, khi nội dung xuất hiện méo mó hoặc kéo dài trên thiết bị di động, họ có thể không có được trải nghiệm người dùng tuyệt vời và chọn trả lại trang web.

Tất cả những rắc rối này có thể tránh được bằng cách đảm bảo rằng blog WordPress bạn đang chạy phản hồi. Khi khách hàng ở lại trong thời gian dài hơn trên trang web bạn đang quản lý, họ thậm chí có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, do đó cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

7. ĐẢM BẢO YOAST SEO BẠN ĐÃ CÀI ĐẶT

Đừng bỏ qua Yoast trong chiến lược SEO bạn đang thực hiện bởi vì nó mang lại cho bạn sự hỗ trợ toàn diện. Các tính năng được cung cấp bởi công cụ này có thể giúp bạn giành quyền kiểm soát chiến lược SEO hiện đang được triển khai trên blog WordPress.

Các tính năng mạnh mẽ mà nó cung cấp là tối ưu hóa các từ khóa, lập chỉ mục các trang nhanh hơn trên các nền tảng khác nhau, đảm bảo rằng nội dung luôn cập nhật.

Cứ sau sáu tháng, Yoast sẽ nhắc bạn cập nhật những trang quan trọng nhất trên blog bạn đang chạy. Google cũng kiểm tra trang web về tính dễ đọc của nội dung mà bạn đã tạo và nếu nó không đẹp, bạn có thể bị phạt khi bị xếp hạng thấp hơn.

Yoast giúp ghi điểm khả năng đọc của từng trang trên blog WordPress mà bạn đang quản lý.

Ngoài ra, bạn sẽ không phải lo lắng về tính kỹ thuật của blog vì nó sẽ quản lý mọi thứ cho bạn một cách đơn giản và hiệu quả. Ở trên đó, người dùng không bị kẹt với thông báo lỗi 404 vì nó sẽ tự động chuyển hướng URL cũ sang URL mới.

8. SỬ DỤNG CDN ĐỂ CẢI THIỆN HIỆU SUẤT CỦA BLOG WORDPRESS

Hiệu suất của blog WordPress của bạn là rất quan trọng vì nó quyết định số lượng khách truy cập ở lại trên trang web và trải nghiệm họ nhận được. Khi trang web thiếu đầu ra hiệu suất, người dùng có thể bị bỏ lại với tùy chọn duy nhất để thoát khỏi trang web.

Để tránh điều đó, bạn nên chú ý đến chất lượng dịch vụ lưu trữ web mà bạn hiện đang sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể Mạng phân phối nội dung (CDN) cải thiện hiệu suất và tốc độ tổng thể trên blog WordPress. Sử dụng CDN làm cho nội dung tĩnh gần hơn với người dùng bằng cách sử dụng các máy chủ từ xa trải rộng trên toàn cầu.

Bất cứ khi nào người dùng mở một trang, nội dung đó sẽ ở gần họ hơn thay vì ở trong một máy chủ và mất thêm vài giây để tải xuống trên màn hình của họ.

Đảm bảo rằng bạn có được nhà cung cấp CDN chất lượng cao, sẽ vận chuyển nội dung tĩnh một cách đáng tin cậy để cải thiện hiệu suất của trang web. Một số nhà cung cấp CDN đáng tin cậy nhất là Cloudflare, Microsoft Azure CDN và Amazon CloudFront.

9. CÓ CHIẾN LƯỢC LIÊN KẾT

Có ba loại liên kết mà bạn có thể sử dụng cho blog WordPress mà bạn đang quản lý và chúng là liên kết trong, ngoài nước và liên kết nội bộ. Cách đầu tiên là hiệu quả nhất khi bạn muốn hướng lưu lượng truy cập nhiều hơn đến trang web bạn đang chạy. Bạn có thể yêu cầu một trang web khác liên kết bạn để có được các liên kết trong nước.

Ngoài ra, bạn chỉ có thể viết nội dung chất lượng và hy vọng rằng một trang web đáng tin cậy tiếp nhận công việc bạn đã thực hiện và liên kết nội dung đó trên blog của họ. Loại liên kết thứ hai nên được bạn tích cực tiến hành. Mục tiêu cuối cùng ở đây là đảm bảo rằng bạn cung cấp và sử dụng các liên kết chất lượng cao từ các trang web có thẩm quyền.

Điều đó sẽ thúc đẩy chiến lược SEO bạn có tại chỗ bằng cách khiến bạn xuất hiện như một trang web đáng tin cậy trên các thuật toán của Google. Mặc dù hai loại liên kết này rất quan trọng, bạn cũng nên tập trung vào liên kết nội bộ. Hình thức liên kết sau là khi bạn liên kết nội dung được xuất bản khác trên trang web của bạn trên bài đăng blog bạn đang viết tại thời điểm đó.

10. Tối ưu hóa các hình ảnh bạn Up lên web

Hình ảnh thực sự làm đẹp nội dung bạn đã tạo và đăng trên trang web WordPress bạn đang quản lý. Nhiều như chúng có thể đẹp, chúng cũng có thể làm chậm toàn bộ trang web hoặc, thay vào đó, ảnh hưởng tiêu cực đến sự xuất hiện của trang.

Hình ảnh được kéo dài hoặc hết cỡ theo bất kỳ cách nào có thể làm cho trang web mà chúng được đăng trên trông rẻ tiền. Để tránh điều này, đảm bảo rằng hình ảnh trên trang web có kích thước hoàn hảo và chúng được nén. Hình ảnh không nén có thể làm cho trang web chậm và hoạt động kém, vì vậy hãy đảm bảo rằng hai yếu tố này được xem xét và thực hiện tương ứng.

Đồng thời bao gồm các thẻ trên ảnh và sử dụng từ khóa khi làm như vậy để làm cho hình ảnh xếp hạng cao hơn trên phần Google Images. Tất cả những nỗ lực SEO này sẽ tăng cơ hội

Kết Luận

SEO rất quan trọng đối với các trang web kinh doanh và nhiệm vụ này có thể được đơn giản hóa khi sử dụng WordPress làm hệ thống quản lý nội dung. Có rất nhiều plugin mà bạn có thể sử dụng để cải thiện SEO của trang web và chúng bao gồm các công cụ plugin cache và SSL.

Bạn cũng có thể sử dụng Yoast SEO, cung cấp dịch vụ toàn diện cho blog WordPress vì nó lập chỉ mục các trang, nhắc nhở bạn cập nhật nội dung và trợ giúp từ khóa. Có rất nhiều công cụ mà bạn có thể sử dụng để cải thiện SEO của trang web của mình vì vậy đừng bỏ qua khía cạnh quan trọng này.