Cách nhúng video TikTok trong website WordPress

Bạn có muốn dễ dàng nhúng video TikTok trên trang web WordPress của mình không?

Theo mặc định, WordPress giúp dễ dàng nhúng video TikTok bên trong bài đăng và trang của bạn. Tuy nhiên, nó không tự động hiển thị TikToks mới nhất của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng nhúng video TikTok trong WordPress và tự động hiển thị các video TikTok gần đây của bạn.

How to embed TikTok videos in WordPress

Nhúng video TikTok trong WordPress mà không cần Plugin

Phương pháp này là cách dễ nhất để nhúng bất kỳ video TikTok nào trên trang web WordPress của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là sao chép và dán URL vào bài đăng hoặc trang WordPress của bạn.

Trước tiên, bạn cần sao chép URL của video TikTok mà bạn muốn nhúng bằng cách truy cập nó trong trình duyệt của bạn.

Copy TikTok URL

Tiếp theo, bạn cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang nơi bạn muốn hiển thị video TikTok. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, chỉ cần dán URL vào khu vực nội dung.

Paste TikTok URL

Ngay khi bạn dán liên kết TikTok, WordPress sẽ tự động tải bản xem trước của nó trong trình chỉnh sửa bài đăng. Bây giờ bạn có thể lưu bài đăng hoặc trang của bạn và truy cập nó để xem video TikTok của bạn hoạt động.

Embedded TikTok video

Bạn cũng có thể hoàn thành điều tương tự bằng cách sử dụng khối TikTok. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, nhấp vào (+) để thêm một khối mới và sau đó tìm kiếm ‘TikTok.

TikTok widget

Tiếp theo, chèn khối trong trình chỉnh sửa bài và sau đó dán URL video TikTok vào cài đặt khối. WordPress sẽ tự động tải bản xem trước của video.

TikTok embed

Bạn cũng có thể chèn video TikTok vào thanh bên của trang web WordPress bằng cách sử dụng các tiện ích WordPress.

Chỉ cần truy cập trang Giao diện »Widgets và thêm tiện ích‘ Text Text vào thanh bên của bạn.

Sau đó, tiếp tục và dán URL video TikTok vào vùng văn bản. WordPress sẽ tự động hiển thị bản xem trước của video TikTok trong khu vực widget.

Sidebar TikTok embed

Đừng quên bấm vào nút Lưu để lưu cài đặt widget của bạn.

Mặc dù phương pháp này cho phép bạn dễ dàng nhúng các video TikTok trong WordPress, nhưng nó không tự động hiển thị các video TikTok mới nhất của bạn. Đối với điều đó, bạn sẽ cần một plugin.

Nhúng nguồn cấp dữ liệu video TikTok mới nhất trong WordPress

Nếu bạn muốn tự động hiển thị video TikTok mới nhất trên blog WordPress của mình, thì bạn sẽ cần sử dụng plugin TikTok.

Đầu tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin QuadLayers TikTok Feed

Tiếp theo, đi đến trang TikTok Feed »Nguồn cấp dữ liệu. Tại đây, bạn sẽ thấy plugin đã thêm một nguồn cấp dữ liệu TikTok demo bằng cách sử dụng hashtag WordPress. Bạn cần nhấp vào nút ‘+ Nguồn cấp dữ liệu để thêm nguồn cấp dữ liệu TikTok của riêng bạn.

Add your TikTok Feed

Điều này sẽ đưa ra một cửa sổ bật lên nơi bạn có thể tạo nguồn cấp dữ liệu video TikTok bằng cách sử dụng HashTag hoặc nhập tên người dùng TikTok.

Bạn cũng có thể chọn hiển thị các video theo kiểu Masonry, sẽ hiển thị các video ở chế độ dọc. Ngoài ra, bạn có thể chọn kiểu Thư viện, hiển thị video dưới dạng hình thu nhỏ hình vuông.

General TikTok tab

Chúng tôi đã thiết lập các tùy chọn để hiển thị video từ hashtag, có nghĩa là bất kỳ video nào có hashtag #WordPress sẽ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi.

Và chúng tôi đã chọn Thư viện với giới hạn 9 video và 3 cột, để nó hiển thị ở định dạng hợp lý trên trang của chúng tôi.

Khi bạn đã tùy chỉnh các cài đặt theo ý thích của mình, nhấp vào lưu và sau đó bạn sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu mới với một mã ngắn sẵn sàng để bạn sử dụng.

TikTok Shortcode

Bây giờ bạn sẽ muốn sao chép mã ngắn đó và dán nó vào một trang hoặc bài đăng. Chỉ cần quay lại trang bạn muốn chèn thư viện TikTok của bạn vào.

Trong trình chỉnh sửa nội dung, nhấp vào biểu tượng (+), tìm kiếm ‘shortcode, và chọn tiện ích shortcode.

Shortcode widget

Từ đó, dán shortcode của bạn vào bài đăng của bạn và sau đó lưu trang của bạn.

Insert embed TikTok code

Khi bạn xem trang của mình, bạn sẽ thấy bộ sưu tập của mình được nhúng cùng với nút ‘Xem trên nút TikTok, đưa người dùng đến nguồn cấp dữ liệu thẻ #WordPress trên TikTok.com.

TikTok gallery in page

Khi bạn quay lại và chỉnh sửa nguồn cấp dữ liệu của mình, bạn có thể chọn tab ‘Nút Nút ở bên trái và bỏ chọn hộp bên cạnh trường‘ nút TikTok để xóa nút.

TikTok button options

Bạn cũng có tùy chọn bật hoặc tắt tùy chọn Popup khi ai đó nhấp vào hình thu nhỏ trong thư viện của bạn.

TikTok popup options

Nếu bạn để tùy chọn này được chọn, bất cứ khi nào ai đó nhấp vào video, nó sẽ hiển thị cửa sổ bật lên của video thay vì mở video trong một liên kết mới, đưa người đọc của bạn ra khỏi trang web của bạn.

TikTok Popup

Trên tab video, bạn có tùy chọn tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của mình bằng cách xóa các điều khiển video, ngăn tự động phát khi nhấp, tăng khoảng cách giữa các video và hơn thế nữa.

Video tab options

Cuối cùng, bạn cũng có thể nhúng mã ngắn này vào thanh bên để hiển thị nguồn cấp dữ liệu TikTok của mình bằng tiện ích.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới trang Giao diện »Tiện ích và thêm tiện ích‘ Văn bản vào trong thanh bên của bạn.

Bây giờ hãy tiếp tục và dán mã ngắn nguồn cấp dữ liệu TikTok vào cài đặt tiện ích vùng văn bản. Đừng quên bấm vào nút Lưu để lưu các thay đổi của bạn.

Shortcode sidebar gallery

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của bạn để xem nó trong hành động. Ở đây, cách thức thức ăn của TikTok trông như thế nào trên thanh bên của trang web demo của chúng tôi.

Sidebar TikTok siteview

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách nhúng video TikTok trong WordPress.

Nếu bạn muốn có một website hoàn chỉnh chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế web theo yêu cầu cho bạn miễn phí, liên hệ qua HOTLINE: 0967300975

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *