Các vấn đề SEO phổ biến nhất mà các web bán hàng phải đối mặt

Nếu bạn muốn bán sản phẩm trực tuyến, trước tiên mọi người phải có thể tìm thấy cửa hàng của bạn trực tuyến.

Cảm giác đó giống như một khái niệm đơn giản, nhưng trong thực tế, nó có bất cứ thứ gì ngoại trừ đơn giản.

Các cửa hàng thương mại điện tử dựa vào lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm để tăng nhận thức về thương hiệu của họ, bán nhiều mặt hàng hơn và thúc đẩy lợi nhuận.

Mọi người tìm thấy các cửa hàng thương mại điện tử thông qua các công cụ tìm kiếm mỗi ngày. Họ nhập một truy vấn, Google truy cập internet và đưa ra một danh sách các kết quả phù hợp nhất để lựa chọn.

Nhưng làm thế nào để Google tìm ra các trang web để liệt kê?

Tất cả đều thuộc về Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa.

Không có công thức SEO để thành công. Mỗi truy vấn và mỗi trang web là khác nhau.

Nhưng có một số vấn đề phổ biến gây ra một số lượng lớn các cửa hàng trực tuyến.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu một số vấn đề phổ biến nhất mà mọi người gặp phải với SEO thương mại điện tử, nêu bật những vấn đề tiềm ẩn này và cho bạn biết làm thế nào bạn có thể tránh chúng.

VẤN ĐỀ SEO WEB BÁN HÀNG # 1: MÔ TẢ SẢN PHẨM LACKLUSTER

Google có thể chỉ cần nhìn vào hình ảnh sản phẩm của bạn và tự động biết nó là gì. Nó có một hệ thống tiên tiến, nhưng nó không phải là nâng cao.

Đó là lý do tại sao bạn phải đảm bảo rằng bạn đang đưa ra những mô tả sản phẩm tuyệt vời cho mọi mặt hàng trong cửa hàng thương mại điện tử của bạn.

Tất cả trong chi tiết

Các cửa hàng quần áo nổi tiếng là thất bại ở đây. Nếu sản phẩm của bạn là một chiếc khăn màu đen và mô tả sản phẩm của bạn là khăn quàng đen, thì bạn sẽ không nhận được nhiều sự chú ý của công cụ tìm kiếm. Bạn phải đưa ra lời tường thuật và đưa ra nhiều thông tin về mỗi sản phẩm riêng lẻ.

Google muốn xem thông tin trong các mô tả sản phẩm của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn nên nói về sản phẩm, màu sắc của nó, vật liệu được sử dụng trong sáng tạo của nó, những gì nó có thể được sử dụng cho, và nhiều hơn nữa.

Dưới đây, một ví dụ về mô tả sản phẩm được tối ưu hóa tìm kiếm từ bộ phận nam giới của H & M:

 

Nội dung chiến lược

Mô tả sản phẩm cũng là một nơi tuyệt vời để rắc một số từ khóa.

Bước đầu tiên của bất kỳ kế hoạch SEO nào là thực hiện một số nghiên cứu từ khóa và tìm ra đâu là từ khóa phù hợp nhất, có giá trị cao cho đối tượng của bạn.

Đảm bảo bạn bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn trong các mô tả của bạn để cho Google biết chính xác sản phẩm này là gì, nó làm gì và nó được dùng cho ai.

Mặc dù bạn nên tăng cường mô tả của mình, nhưng bạn cũng không muốn làm cho chúng dài ra vì lợi ích của nó là dài. Giữ nội dung giới hạn chỉ thông tin thúc đẩy doanh số. Don Tiết đi trên những tiếp tuyến không liên quan hoặc cố gắng trở nên dễ thương hoặc hài hước. Giữ nó chiến lược.

Một yếu tố SEO quan trọng:

Bạn không nên sao chép nội dung mô tả sản phẩm của mình từ các cửa hàng khác trong mọi trường hợp. Nó phải hoàn toàn nguyên bản. Google có những cách để phát hiện ra nội dung đạo văn và nó có thể và sẽ gắn cờ trang web của bạn. Kết quả SEO của bạn sẽ giảm mạnh.

Bao lâu nên mô tả?

Không có số từ kỳ diệu cho thành công SEO trong mô tả sản phẩm. Mỗi trang web đều khác nhau, do đó, nó sẽ có một số thử nghiệm và lỗi.

Thử nghiệm với số lượng từ khác nhau và so sánh kết quả cho đến khi bạn tìm thấy những gì phù hợp với bạn.

VẤN ĐỀ SEO WEB BÁN HÀNG  # 2: KHÔNG ĐƯA RA ĐÁNH GIÁ

Bạn cần đánh giá về sản phẩm của bạn.

Điều đó có thể được nói quá.

Bạn cần chúng vì nhiều lý do. SEO chỉ là một trong số đó.

Khách hàng muốn xem đánh giá

Google thích đánh giá của khách hàng, nhưng điều đó chỉ có một nửa câu chuyện. Bản thân khách hàng của bạn cũng muốn xem những gì khách hàng khác nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Điều đó vì khách hàng không tin tưởng vào tin nhắn của công ty cũng như họ tin rằng tài khoản của bên thứ ba từ các đồng nghiệp của họ.

Điều đó khá dễ hiểu. Các công ty sẽ không ra mặt và nói rằng, Đây là những gì chúng ta có thể làm để cải thiện.

Đánh giá của khách hàng, tuy nhiên, sẽ làm điều đó. Nhiều khách hàng đánh giá của bạn có những điểm đau giống như khách hàng tiềm năng của bạn. Những khách hàng tiềm năng đó muốn xem bằng chứng rằng sản phẩm của bạn đã giúp mọi người trong những tình huống tương tự với họ.

Google muốn xem đánh giá

Giống như khách hàng thực tế của bạn, Google muốn xem các đánh giá. Điều đó vì đánh giá chứng minh tính hợp pháp.

Rất nhiều người không nên dừng lại để xem kết quả tìm kiếm của Google là gì.

Google là một trong những công ty được kính trọng và đáng tin cậy nhất trên hành tinh, đưa ra một danh sách các khuyến nghị cho người dùng.

Điều đó có nghĩa là danh sách kết quả tìm kiếm của Google gần giống như thư giới thiệu từ Google. Nó là một trong những công ty lớn nhất từ ​​trước đến nay, đặt dấu phê duyệt trên cửa hàng thương mại điện tử của bạn và nói rằng, Có, đây là trang web tốt nhất trên thế giới cho những gì bạn đang tìm kiếm.

Vì vậy, lý do là Google muốn đảm bảo chất lượng trong các trang web mà nó liệt kê. Điều này đặc biệt đúng trong các tình huống thương mại điện tử.

Vì vậy, Google muốn xem một số xác thực của bên thứ ba (khách hàng trước của bạn).

Và họ thậm chí còn hạnh phúc hơn khi thấy các đánh giá ở cả định dạng video và văn bản. Đánh giá video rất tốt cho người dùng và Google coi đây là một dịch vụ bổ sung mà bạn cung cấp.

Tất nhiên, một số đánh giá xấu sẽ được mong đợi. Bạn không nên sợ họ. Don Tiết lo lắng rằng một vài đánh giá xấu sẽ làm tăng điểm SEO của bạn.

Làm thế nào để đánh giá giúp SEO?

Ngoài việc là một tài nguyên quý giá cho khách hàng tiềm năng của bạn, đánh giá của người dùng đáp ứng một số tiêu chí SEO đã thử và đúng.

Đây chỉ là một số cách mà người dùng đánh giá giúp điểm SEO của cửa hàng thương mại điện tử của bạn:

Đánh giá là nội dung do người dùng tạo. Google thích xem nội dung được tạo bởi người dùng và thưởng cho bạn một công cụ SEO tuyệt vời để có nội dung đó.
Đánh giá của người dùng giữ cho trang của bạn tươi. Google muốn thấy các trang web được cập nhật liên tục. Mặc dù bạn có thể không có thời gian để cập nhật trang web hàng ngày, một luồng đánh giá ổn định sẽ giữ cho nội dung mới xuất hiện trên trang web của bạn.
Nội dung của một bài đánh giá là độc nhất, và đó là một thứ khác mà Google đánh giá cao. Nó không đủ để bạn cung cấp bất kỳ nội dung cũ nào trên trang web của bạn. Nó phải là nội dung độc quyền không được lấy từ nơi khác. Nội dung do người dùng tạo và đánh giá của người dùng, nói chung, đáp ứng các tiêu chí này.

VẤN ĐỀ SEO WEB BÁN HÀNG # 3: TIÊU ĐỀ KHÔNG CÓ GỐC

Các tiêu đề rất cần thiết cho SEO. Thẻ tiêu đề là một cơ hội tuyệt vời để bao gồm các từ khóa và cho cả Google và khách hàng của bạn biết chính xác trang của bạn (và bằng cách mở rộng sản phẩm của bạn) là gì.

Như vậy, bạn cần phải đưa ra các tiêu đề cho mỗi sản phẩm. Và chắc chắn rằng đây là bản gốc 100%. Họ có thể được sao chép từ các trang web khác hoặc thậm chí từ khắp trang web hiện tại của bạn.

Thẻ tiêu đề trùng lặp là một lá cờ đỏ cho Google và có thể là một yếu tố dẫn đến việc giảm điểm SEO của bạn. Không có hai sản phẩm giống hệt nhau, vì vậy ngay cả các sản phẩm tương tự cũng phải có thẻ tiêu đề khác nhau.

Nó giống nhau cho các trang web. Mỗi trang cần một thẻ tiêu đề duy nhất cho biết không chỉ bạn là ai mà còn làm gì.

Bạn nên trả lời một vài câu hỏi với tiêu đề của bạn:

Sản phẩm này là gì?
Nó dùng để làm gì?
Ai có thể sử dụng nó?
Tại sao bạn nên muốn nó?
Đây là một bước trong quy trình SEO thường bị các cửa hàng thương mại điện tử bỏ qua.

Nhắm mục tiêu thẻ tiêu đề của bạn
Bạn không nên tạo các thẻ tiêu đề mà không có chiến lược. SEO thành công đòi hỏi một triển vọng chiến lược trên hầu hết mọi khía cạnh của trang web của bạn.

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện nghiên cứu thị trường của bạn. Đối tượng của bạn muốn những thứ cụ thể và họ tìm kiếm những thứ đó theo những cách cụ thể.

Người mua hàng trực tuyến tìm kiếm các cụm từ chính khi tìm kiếm sản phẩm. Nó phụ thuộc vào bạn để tìm ra những cụm từ chính đó là gì, làm thế nào bạn có thể thu hút những người tìm kiếm đó và làm thế nào bạn có thể đưa thông tin này vào thẻ tiêu đề của mình.

Cấu trúc thẻ tiêu đề
Có một vài yếu tố đi vào thẻ tiêu đề thành công. Bạn muốn nói về chính mặt hàng đó, bao gồm loại sản phẩm, thương hiệu được liên kết với nó và mô hình mà bạn đang bán.

Tất cả những điều này là thông tin cần thiết có thể dễ dàng đưa vào để thông báo tốt hơn cho cả khách hàng và Google về nội dung trang của bạn.

Tất nhiên bạn cũng không muốn có một tiêu đề dài đến nực cười, như trong hình dưới đây:

Cấu trúc của thẻ tiêu đề tuân thủ SEO sẽ trông như thế này:

Nhãn hiệu
Mô hình
Mục
Kiểu
Bằng cách xác định cách khách hàng của bạn tìm kiếm và sử dụng các thuật ngữ tương tự, bạn sẽ có thể tối ưu hóa các thẻ tiêu đề của mình hơn nữa để thu hút đối tượng rộng hơn.

Để tiếp tục cải thiện Thẻ Tiêu đề của bạn, hãy xem xét viết cho TLB. Chúng tôi có một Grader SEO SEO miễn phí sẽ hỗ trợ bạn từ đầu đến cuối khi tạo Tiêu đề hoàn hảo đó.

VẤN ĐỀ SEO WEB BÁN HÀNG # 4: LẤY CÁC URL TỪ KHÓA

Từ khóa là thành phần chính mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi thảo luận về SEO.

Do đó, có ý nghĩa với hầu hết các nhà tiếp thị, sau đó, các cụm từ tuân thủ SEO nên được sử dụng trong suốt nội dung bằng văn bản của bạn như mô tả và tiêu đề.

Tuy nhiên, một nơi mà một số người quên tối ưu hóa với từ khóa là URL trang.

Mỗi trang trên trang web của bạn nên có một URL được tối ưu hóa. Một loại ngẫu nhiên của các chữ cái và số giúp không ai. Bạn có thể bao gồm các từ khóa và cụm từ trong URL trang sản phẩm của mình để làm cho chúng hấp dẫn hơn đối với Google và các công cụ tìm kiếm khác như Bing và Yahoo.

Tạo các URL duy nhất bao gồm giá trị chiến lược cao và các từ khóa có liên quan cho mỗi sản phẩm. Bạn có thể khám phá những từ khóa này thông qua nghiên cứu. Các công cụ như Google Keyword Keyword Planner có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Hãy nhớ làm cho nó một cái gì đó mà mọi người sẽ tìm kiếm – hoặc các từ khóa cụ thể hoặc thậm chí các cụm từ chính sẽ làm.

Ngoài việc làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho các công cụ tìm kiếm, chiến thuật này cũng giúp khách hàng dễ dàng biết những gì họ đã nhận được khi họ nhấp vào liên kết của bạn.

Bao gồm các từ khóa trong một URL thêm một số liên quan rất cần thiết cho quá trình. Sự liên quan là vô cùng cần thiết từ quan điểm SEO và không nên bỏ qua.

VẤN ĐỀ SEO WEB BÁN HÀNG # 5: NỘI DUNG TUYỆT VỜI RẤT NHIỀU

Có vẻ như là một ý tưởng tốt để bao gồm nhiều thông tin tương tự trên các trang tương tự, nhưng đây là điều có thể tác động tiêu cực đến vị thế SEO của cửa hàng trực tuyến của bạn. Hầu hết các công ty SEO đã khuyến nghị rằng mỗi trang cần nội dung độc đáo.

Điều này vượt xa chỉ các thẻ tiêu đề cho các trang của bạn. Bạn cũng không nên có nội dung trùng lặp trên trang. Điều này bao gồm các mô tả sản phẩm.

Google sẽ gắn cờ bạn cho các trang trùng lặp. Hãy chắc chắn rằng bạn là bản gốc trên mỗi trang của trang web của bạn.

Có một số trường hợp cần các trang trùng lặp. Tuy nhiên, có một cách giải quyết có thể giúp điểm SEO của bạn. Bạn có thể sử dụng các tệp robot.txt để chặn các bot Google Google truy cập vào các trang mà bạn không muốn xem.

TÓM LẠI LÀ
Nếu bạn muốn thành công với một cửa hàng thương mại điện tử, trước tiên bạn phải thành công với một kế hoạch SEO. Hiểu những gì Google đang tìm kiếm và đảm bảo rằng nội dung và bố cục của bạn tuân thủ những điều đó.

Để xem xét, có một vài bước quan trọng mà bạn có thể thực hiện để giải quyết một số vấn đề SEO thương mại điện tử phổ biến nhất mà bệnh dịch hạch lưu trữ trên toàn thế giới.

Tránh mô tả sản phẩm mờ nhạt
Tạo đánh giá của người dùng và làm nổi bật chúng
Hãy chắc chắn rằng bạn đã gán các tiêu đề có liên quan cho các trang sản phẩm của bạn
Sử dụng từ khóa trong URL tùy chỉnh của bạn
Tránh trùng lặp nội dung và sử dụng tệp robot.txt để làm mù Google đối với bất kỳ trang trùng lặp nào.
Bằng cách thực hiện năm bước này, bạn có thể đảm bảo rằng trang web của mình sẽ thân thiện hơn với Google và giành chiến thắng trước mắt khán giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *