11 sai lầm SEO WordPress đơn giản cần tránh

SEO là một trong những thứ phức tạp và phức tạp nhất mà chủ sở hữu trang web phải đối phó. Nó bao gồm rất nhiều khía cạnh của trang web nên thường dễ dàng bỏ qua một số lỗi SEO rất phổ biến và làm tăng thứ hạng trang web của chính bạn. Hôm

SEO là một trong những thứ phức tạp và phức tạp nhất mà chủ sở hữu trang web phải đối phó. Nó bao gồm rất nhiều khía cạnh của trang web nên thường dễ dàng bỏ qua một số lỗi SEO rất phổ biến và làm tăng thứ hạng trang web của chính bạn.

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét một số điều chúng ta có thể tập trung vào để đảm bảo rằng bạn che được phần lớn các lỗi SEO thường bị bỏ qua. Làm theo hướng dẫn này và ít nhất bạn sẽ hoàn thành các yêu cầu cơ bản một cách dễ dàng.

1. HOST VỚI NHÀ CUNG CẤP UY TÍN

Bạn có thể tự hỏi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn phải làm gì với SEO. Thực tế là hiệu suất của máy chủ lưu trữ của bạn bao gồm một trong những yếu tố quan trọng nhất của SEO – tốc độ trang web.

Google rất chú trọng vào tốc độ tải trang web và phạt các trang web quá chậm. Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn chạy chậm, bạn càng có nhiều khả năng bị mất thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Mặc dù đúng là cách bạn thiết kế và viết mã trang web của mình sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải. Yếu tố đầu tiên của thời gian tải trang web tổng thể phát huy tác dụng là Thời gian đến Byte đầu tiên. Đây là cách máy chủ web của bạn phản hồi một yêu cầu trên web một cách nhanh chóng.

Máy chủ của bạn có chất lượng càng tốt thì nó sẽ phản hồi càng nhanh. Đây là lý do tại sao có thể rất hữu ích khi sử dụng một trang web như HostScore chủ động giám sát các máy chủ lưu trữ web để chia sẻ tốc độ phản hồi trung bình của chúng với người dùng.

Làm việc với những thông tin như thế này có thể giúp bạn xác định máy chủ web lý tưởng cho nhu cầu của mình. Máy chủ web của bạn có thể phản hồi càng nhanh thì tốc độ tải trang web tổng thể của bạn càng nhanh.

Để xem phản hồi của máy chủ web hiện tại của bạn nhanh như thế nào, hãy sử dụng công cụ giám sát hiệu suất trang web và chú ý đến TTFB của bạn. Một số công cụ miễn phí bạn có thể sử dụng bao gồm;

  • GTmetrix – Để giám sát hiệu suất đột xuất hoặc liên tục
  • WebpageTest – Kiểm tra một lần từ nhiều địa điểm toàn cầu
  • PageSpeed Insights – Analysis tool from Google

2. XUẤT BẢN NỘI DUNG THƯỜNG XUYÊN

Có một mối quan hệ rất trực tiếp giữa SEO và nội dung. Các công cụ tìm kiếm như Google dựa vào các thuật toán để xếp hạng các trang web và nội dung là thứ giúp họ quyết định vị trí trang của bạn phù hợp.

Nội dung cung cấp cho Google cái nhìn thoáng qua về chất lượng và phạm vi trang web của bạn, cho phép nó giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng. Khi bạn xuất bản nhiều nội dung hơn một cách thường xuyên, số lượng từ khóa mà bạn có khả năng xếp hạng sẽ tăng lên, mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Mối quan hệ giữa khách truy cập và Google hướng họ đến trang web của bạn là quan hệ cộng sinh. Nếu trang web của bạn có nhiều khách truy cập hơn, thì Google sẽ thu thập dữ liệu trang web thường xuyên hơn để kiểm tra các bản cập nhật. Đây là lý do chính khiến cơ sở nội dung của bạn phải phát triển ổn định.

3. SẢN XUẤT NỘI DUNG CHẤT LƯỢNG

Thông tin cập nhật luôn được ưu tiên, vì vậy ngay cả khi bạn có một trang được xếp hạng tốt, hãy nhớ xem lại nó định kỳ để đảm bảo rằng nó có chất lượng cao nhất. Như đã đề cập trong nguyên tắc xếp hạng chất lượng của Google rằng các trang web ở đầu trên cùng của phổ có nội dung chất lượng cao.

Nếu khách truy cập truy cập trang web của bạn và nhận ra nội dung họ đang xem kém hoặc lỗi thời, họ có thể nhanh chóng bảo lãnh để xem ở nơi khác. Loại thông tin này sẽ cho các công cụ tìm kiếm biết rằng trang của bạn thiếu chất lượng và bạn có thể thấy thứ hạng tìm kiếm của mình giảm xuống mà không có lý do rõ ràng. Giá trị của bạn đối với người đọc là lý do chính cho thứ hạng của bạn trên tìm kiếm.

4. TỐI ƯU HÓA NỘI DUNG CỦA BẠN (SEO TRÊN TRANG)

Nhiều chủ sở hữu trang web mới có xu hướng mắc sai lầm khi cố gắng ‘tăng số lượng lớn’ trang web của họ một cách nhanh chóng với một lượng lớn nội dung. Thật không may, điều này thường dẫn đến nội dung chất lượng thấp hơn và cũng có thể không được tối ưu hóa chính xác. Chất lượng yếu, kém, dưới nội dung được tối ưu hóa có thể gây hại cho trang web của bạn nhiều hơn là có lợi.

Hãy nhớ lại rằng Google dựa vào các thuật toán, vì vậy không chỉ khối lượng là quan trọng mà còn cả cách bạn cấu trúc nó. Không tinh chỉnh nội dung xuất sắc có nghĩa là bạn đang không sử dụng nó ở mức tối đa.

THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA CỦA BẠN
Đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn và xác định những từ khóa bạn muốn bài viết của mình xếp hạng. Biết được điều đó, bạn có thể giữ cho nội dung của mình được định hướng chiến lược và đi đúng hướng. Bao gồm các từ khóa trong tiêu đề và văn bản nếu thích hợp.

TRẢ LƯU Ý CHO CÁC PHÂN PHỐI HÌNH ẢNH
Hình ảnh cũng quan trọng đối với người đọc và do đó, chúng quan trọng đối với Google. Khi bao gồm hình ảnh, hãy luôn đảm bảo rằng chúng được gắn thẻ chính xác với tiêu đề, chú thích và thuộc tính hình ảnh rõ ràng để các công cụ tìm kiếm biết bạn đang sử dụng hình ảnh có liên quan để hỗ trợ văn bản của mình.

SỬ DỤNG SCHEMA MARKUP
Đánh dấu lược đồ là mã trên trang web của bạn giúp xác định các phân đoạn nội dung cho các công cụ tìm kiếm để cung cấp kết quả chính xác hơn cho khách truy cập tiềm năng. Mặc dù điều này không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng tìm kiếm, nhưng việc có các đánh dấu lược đồ chính xác có thể tăng tỷ lệ nhấp của bạn nếu người đọc có thể thấy bạn có những gì họ đang tìm kiếm.

Một số ví dụ về điều này là hệ thống xếp hạng sao cho các bài đánh giá hoặc phân đoạn Câu hỏi thường gặp trên các bài viết toàn diện hơn.

ĐẢM BẢO TỐI ƯU HÓA CHO THIẾT BỊ DI ĐỘNG
Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, Google đã nhận ra rằng phần lớn lưu lượng tìm kiếm của họ hiện đến từ các thiết bị di động như điện thoại thông minh và bảng. Định dạng nội dung cho các thiết bị này cần phải khác – nhẹ hơn và được thiết kế cho màn hình nhỏ hơn. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu trang web bây giờ phải tối ưu hóa nội dung không chỉ cho máy tính để bàn mà còn cho thiết bị di động.

5. AIM CHO CÁC TỪ KHÓA ĐÚNG

Từ khóa là cách công cụ tìm kiếm biết trọng tâm nội dung của bạn là gì. Sử dụng những cái phù hợp ở đúng nơi và với tần suất phù hợp sẽ giúp tăng cường SEO cho nội dung của bạn. Chọn từ khóa phù hợp có thể là một chút khó khăn. Các từ khóa quan trọng đối với bạn một cách lý tưởng sẽ khớp với các cụm từ tìm kiếm được đối tượng mục tiêu của bạn thường xuyên sử dụng.

Internet được tạo thành từ nhiều trang web, tất cả đều cạnh tranh để giành được cùng một lượng lưu lượng truy cập.

Luôn cố gắng xếp hạng cao cho các từ khóa bạn đã chọn. Tốt hơn là nên nhắm đến thứ hạng cao cho một từ khóa có giá trị thấp hơn là xếp hạng khủng khiếp cho một từ khóa siêu phổ biến.

Đây là yếu tố nghiên cứu từ khóa. Bằng cách thực hiện một số nghiên cứu cơ bản, bạn có thể biết được mức độ cạnh tranh của từ khóa. Nếu nó có vẻ là thách thức đối với bạn, hãy cân nhắc sử dụng một giải pháp thay thế mà bạn có thể xếp hạng tốt.

Một số sai lầm phổ biến mà chủ sở hữu trang web làm bao gồm;

  • Cố gắng xếp hạng cho các từ khóa có tính cạnh tranh cao
  • Chọn từ khóa quá chung chung
  • Nhắm đến những từ khóa không có giá trị thực

6. NHỚ LÀM SEO OFF-PAGE

Bản thân SEO On-page là một lĩnh vực rộng lớn đến mức nhiều người mải mê với những chi tiết đó và hoàn toàn quên mất SEO off-page. Hãy nhớ rằng trang web của bạn không phải là một thực thể độc lập, nhưng được đánh giá là tổng số bao gồm các tương tác của nó với các nội dung khác trên world wide web.

Ví dụ: công cụ tìm kiếm cũng xem xét trang web hoặc nội dung của bạn được đánh giá tốt như thế nào và theo dõi tất cả nội dung bên ngoài liên kết đến trang của bạn. Trang web và nội dung của bạn càng có nhiều liên kết thì càng tốt cho thứ hạng của bạn.

Điều này có nghĩa là rất nhiều người mong muốn xây dựng backlink từ nhiều nguồn khác nhau. Đương nhiên, chất lượng của các trang web liên kết đến trang web của bạn càng tốt thì nó càng có sức nặng. Thật không may, xây dựng liên kết không phải là thứ có cách khắc phục nhanh chóng. Một số cách bạn có thể tập trung vào lĩnh vực này là;

  • Xây dựng nội dung có thể chia sẻ, chẳng hạn như đồ họa thông tin
  • Đề nghị viết với tư cách khách trên các trang web khác
  • Đóng góp suy nghĩ trên các diễn đàn có liên quan

Lưu ý quan trọng: Có nhiều trang web cung cấp bán các gói backlink. Những cách này thường không hiệu quả và trong nhiều trường hợp có thể dẫn đến hậu quả SEO nghiêm trọng. Sử dụng chúng khi bạn gặp nguy hiểm!

7. TẠO VÀ GỬI SITEMAP

Sơ đồ trang web thực sự là các thư mục của trang web của bạn. Sử dụng các mẫu sơ đồ trang được thiết kế chuyên nghiệp giúp các công cụ tìm kiếm nhanh chóng xác định nội dung bạn có và điểm nhấn của bạn trong từng lĩnh vực nội dung.

Sơ đồ trang web XML mà các công cụ tìm kiếm cần về cơ bản sẽ liệt kê mọi nội dung đơn lẻ trên trang web của bạn từ trang này sang trang khác để đăng lên tệp phương tiện. Bạn có thể tự tạo và gửi nó, nhưng nếu bạn sử dụng WordPress, có nhiều plugin có thể làm điều này cho bạn, chẳng hạn như Yoast.

8. LÀM VIỆC VỚI CHỦ ĐỀ WORDPRESS ĐÚNG

Một trong những điều kỳ diệu nhất của WordPress là nó có tính mô-đun cao như thế nào. Điều này có nghĩa là nó hoạt động với một số lượng lớn các chủ đề và plugin – không phải tất cả đều tuyệt vời. Điều này làm cho việc chọn chủ đề phù hợp rất quan trọng vì nó cung cấp một phần thiết yếu của cấu trúc và bố cục trang web của bạn.

Chủ đề bạn đã chọn có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn nhiều hơn những gì bạn biết, bao gồm ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn, có các đánh dấu lược đồ phù hợp tại chỗ, v.v.

9. HẠN CHẾ TRÊN PHƯƠNG TIỆN XÃ HỘI

Một yếu tố khác thường bị lãng quên của SEO là chia sẻ xã hội. Nội dung của bạn được chia sẻ và tương tác trên các kênh truyền thông xã hội như Facebook không chỉ có thể tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên mà còn được tính vào SEO của bạn. Số lần bài đăng trên mạng xã hội của bạn được chia sẻ, nhấp vào hoặc xem là một yếu tố.

Phần tốt nhất của tất cả là việc thiết lập nhiều kênh truyền thông xã hội này là miễn phí. Vấn đề duy nhất là nó làm tăng phạm vi công việc của bạn lên đáng kể và có thể ngốn một lượng lớn thời gian. Đây là nơi mà các nhà tích hợp truyền thông xã hội có thể có ích.

Một số ứng dụng hoặc plugin dựa trên web dành cho WordPress có thể giúp bạn liên kết các hoạt động WordPress của mình với các kênh truyền thông xã hội để quản lý dễ dàng hơn. Lấy ví dụ Yoast, có thể giúp bạn định dạng trước các bài đăng WordPress của mình cho các bài viết trên mạng xã hội và chia sẻ cùng lúc bạn đăng chúng.

10. ĐỪNG QUÊN CONSOLE TÌM KIẾM

Chú thích: Google Search Console là một công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để xác định và khắc phục sự cố xếp hạng trang web

Một công cụ cực kỳ mạnh mẽ có thể giúp bạn khắc phục sự cố với xếp hạng tìm kiếm của mình là trực tiếp từ chính Google và thường bị nhiều người bỏ qua. Google Search Console là một trang tổng quan cung cấp tài khoản chi tiết về cách trang web và các trang của bạn được google xử lý.

Từ đây, bạn có thể nhìn toàn cảnh về hiệu suất trang web của mình trong xếp hạng tìm kiếm và lượt nhấp qua. Tốt hơn nữa là Google cảnh báo cho bạn về các vấn đề hiệu suất và thậm chí cho bạn biết tại sao Google lại coi chúng là một vấn đề và cách khắc phục các vấn đề.

11. XÂY DỰNG VĂN BẢN ANCHOR CÓ THƯƠNG HIỆU

Trước đó chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của việc xây dựng liên kết và một phần của đó cũng là trọng tâm về cách bạn liên kết anchor text của riêng mình. Sử dụng văn bản liên kết có thương hiệu giúp bạn thiết lập uy tín thương hiệu của mình và cải thiện kết quả tìm kiếm tổng thể cho trang web của bạn.

Văn bản neo được gắn thương hiệu về cơ bản chỉ là liên kết tên thương hiệu của bạn trong văn bản liên kết tại các vị trí chiến lược. Một cách để làm điều này là đưa nó vào chân trang trang web của bạn. Điều này sẽ thiết lập nó như một hằng số trên tất cả các bài đăng và trang mà trang web của bạn có.

KẾT LUẬN

Trước đó chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của liên kết xây dựng và một phần của đó cũng là trọng tâm về cách bạn liên kết anchor text của riêng mình. Sử dụng liên kết văn bản có thương hiệu giúp bạn thiết lập uy tín thương hiệu của mình và cải thiện kết quả tìm kiếm tổng thể cho trang web của bạn.

Văn bản neo được gắn thương hiệu về cơ bản chỉ là liên kết của bạn thương hiệu tên liên kết trong văn bản liên kết tại chiến lược vị trí. Một cách để làm điều này là đưa nó vào chân trang web của bạn. This thing will set up it as a number hằng số trên tất cả các bài đăng và trang mà trang web của bạn có.

Bài viết liên quan

Cách sửa code WordPress: HTML, PHP và CSS

Nếu như WordPress visual editor không tùy chỉnh được như ý bạn? Biết cách sửa co

Học WordPress: 12 nguồn tài liệu WordPress tốt nhất cho người mới

Muốn học WordPress nhưng chưa biết học ở đâu cho tốt? Xem ngay 12 nguồn tài liệ

9 mẹo để cải thiện FCP trong WordPress

Google gần đây đã đưa ra thông báo rằng họ đang xếp hạng các trang web dựa tr

Thay đổi kích thước hình ảnh mà không làm giảm chất lượng

Khi tạo ra một bài viết nào đó, ngoài việc tọa nội dung chất lượng ra thì hì