3 lý do lớn nhất khiến trang web WordPress của bạn bị tấn công

Trang web WordPress bị tấn công? Bạn có thể nghe nói rằng WordPress dễ bị tấn công và không đáng tin cậy khi nói đến bảo mật. Thực tế của vấn đề là nó hoàn toàn sai sự thật. Về cốt lõi, WordPress là một nền tảng rất mạnh và an toàn. Điều khiến WordPress

Trang web WordPress bị tấn công? Bạn có thể nghe nói rằng WordPress dễ bị tấn công và không đáng tin cậy khi nói đến bảo mật. Thực tế của vấn đề là nó hoàn toàn sai sự thật. Về cốt lõi, WordPress là một nền tảng rất mạnh và an toàn. Điều khiến WordPress không an toàn là các plugin và chủ đề của bên thứ ba mà chúng tôi sử dụng trên trang web của mình để nâng cao chức năng của nó. Nhiều ứng dụng phần mềm của bên thứ ba này mà bạn đưa vào trang web WordPress có thể tạo ra các lỗ hổng cho phép tin tặc truy cập vào các tệp trang web và cơ sở dữ liệu. Việc truy cập này rất nguy hiểm vì một khi tin tặc có quyền kiểm soát, chúng có thể phá trang web của bạn.

Có ba lý do chính khiến một trang WordPress bị tấn công. Chúng tôi sẽ đưa ra ba điều chính cần hiểu khi nói đến sự an toàn và bảo mật của trang web WordPress của bạn. Ba điều mà chúng tôi sẽ trình bày dưới đây là các mục tiêu chính có thể gây ra các lỗ hổng bảo mật lớn trên trang web WordPress của bạn. Không chú ý đến ba điều này thực sự có thể khiến bạn dễ bị tấn công.

Mục tiêu chung của bài viết là tập trung nhiều vào bảo mật WordPress. Bạn phải chủ động trong cách tiếp cận bảo mật WordPress của mình và làm tốt như vậy hãy đảm bảo rằng bạn giữ trang web của mình an toàn và bảo mật.

MÔI TRƯỜNG LƯU TRỮ CÓ THỂ LÀM TRANG WEB WORDPRESS BỊ HACK

Môi trường lưu trữ (Hosting, VPS, …) của bạn là một phần quan trọng của bảo mật trang web WordPress tổng thể. Đây là đầu tiên trong danh sách của chúng tôi về ba lý do tại sao một trang web WordPress có thể bị tấn công vì nó là quan trọng nhất.

Môi trường lưu trữ của bạn là nền tảng của trang web của bạn. Điều quan trọng là ở nền tảng này là mạnh mẽ. Hãy suy nghĩ một chút về một ngôi nhà. Phần quan trọng nhất trong cấu trúc của một ngôi nhà là gì? Nền tảng đúng! Điều tương tự cũng xảy ra với trang web của bạn, môi trường lưu trữ của bạn cần phải là phần mạnh nhất. Làm điều này và tập trung vào điều này sẽ đảm bảo rằng nền tảng vững chắc và sẽ hạn chế bạn khỏi các cuộc tấn công có hại, do đó bạn không bao giờ phải đối mặt với tình huống trang web WordPress bị tấn công.

Không phải tất cả các công ty lưu trữ đều được xây dựng như nhau và đủ để hỗ trợ môi trường lưu trữ mà WordPress cần để phát triển. Có những yêu cầu nhất định cần thiết để WordPress hoạt động bình thường và hoạt động tối ưu. Vui lòng xem URL bên dưới để biết danh sách các yêu cầu này và khi bạn mua sắm một công ty lưu trữ, hãy đảm bảo rằng bạn đang hỏi họ nếu họ có thể cung cấp các yêu cầu này bên dưới

Requirements

Một lĩnh vực trọng tâm khác khi nói đến môi trường lưu trữ của bạn là nếu bạn đang sử dụng nền tảng máy chủ dùng chung, bán chuyên dụng hoặc chuyên dụng. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn đang chia sẻ không gian máy chủ với một loạt các trang web. Trong môi trường máy chủ chia sẻ hoặc bán chuyên dụng, trang web của bạn không được đảm bảo độ an toàn cao. Điều này có nghĩa là nếu một trang web khác trên máy chủ bị nhiễm, trang web của bạn có thể bị lây nhiễm cùng.

Lựa chọn công ty lưu trữ phù hợp cho trang web WordPress của bạn luôn là một cuộc tranh luận lớn và bạn có thể nhận được một số câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào người bạn hỏi. Chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một bài viết chi tiết về việc so sánh giữa các máy chủ WordPress hàng đầu khi bạn đang cân nhắc đưa ra quyết định nơi lưu trữ trang web WordPress của mình.

CẬP NHẬT PLUGIN – THEME CÓ THỂ LÀM TRANG WEB WORDPRESS BỊ HACKED

Vậy cập nhật plugin – theme là gì? Khi bạn đăng nhập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình và bên dưới tiêu đề cập nhật, bạn sẽ thấy một thông báo nhỏ với một con số trong đó. Đây là các bản cập nhật đang chờ xử lý trên trang web của bạn cho plugin – theme mà bạn đang sử dụng hoặc plugin – theme bạn đã cài đặt đã hủy kích hoạt. Những cập nhật này rất quan trọng.

Thông báo cập nhật WordPress là một hệ thống nội bộ cho bạn biết rằng bạn cần cập nhật plugin – theme của mình. Các bản cập nhật này có sẵn có thể chứa các biện pháp bảo mật giúp giữ cho trang web của bạn an toàn hơn. Nếu bạn không tích cực cập nhật các plugin đã cài đặt và theme đang hoạt động của mình, là bạn đang để cho các cuộc tấn công trang web của bạn trở nên dễ hơn. Chưa kể rằng nhiều bản cập nhật này thực sự cải thiện chức năng của plugin – theme mà bạn đang sử dụng trên trang web của mình hoặc chúng theo kịp các tiêu chuẩn web  để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động bình thường. Cập nhật rất quan trọng !!!

Bây giờ, trong khi chúng tôi đang ở đây nói về việc hoàn thành các bản cập nhật của bạn, một điều khác mà bạn cần lưu ý khi cập nhật phần mềm là bạn nên xóa bất kỳ phần mềm nào mà bạn không sử dụng. Ví dụ: nếu bạn có 40 plugin được cài đặt trên trang web của mình nhưng bạn chỉ sử dụng tám trong số đó, hãy xóa phần 32 còn lại. Không có lý do gì để lưu trữ plugin – theme trên máy chủ trang web của bạn và tiếp tục cập nhật nếu bạn không sử dụng nó. Không bao giờ được cài đặt nhiều hơn hai theme trên bất kỳ trang web nào. Trong hầu hết các trường hợp sẽ chỉ có một theme hoạt động nhưng trong môi trường child-theme và theme mẹ sẽ có hai theme được cài đặt. Trong những năm qua, chúng tôi đã thấy rất nhiều trang web đã cài đặt 20, 30, 40 hoặc hơn 50 theme trên trang web của họ. Điều này cực kỳ nguy hiểm và là điểm xâm nhập tốt mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập vào các file và cơ sở dữ liệu của bạn. Đảm bảo rằng các theme duy nhất được cài đặt trên trang web của bạn là những theme bạn đang sử dụng. Không bao giờ nên có nhiều hơn hai theme.

ABANDONWARE CÓ THỂ LÀM TRANG WEB WORDPRESS BỊ HACKED

Abandonware là gì ? Thuật ngữ này có hoàn toàn mới đối với bạn không? Sau này bạn cần hết sức coi trọng thuật ngữ này vì đây là điều rất nguy hiểm khi nói đến việc giữ an toàn cho trang web của bạn và hạn chế các cuộc tấn công có thể xảy ra.

Abandonware là phần mềm bị chủ sở hữu bỏ qua và không có thêm hỗ trợ cho nó. Đây là một điều cực kỳ phổ biến khi nói đến các plugin và theme WordPress. Điều này có nghĩa là bản thân lõi WordPress thay đổi và web thay đổi các plugin và theme này không theo kịp những thay đổi đó và dễ bị tấn công. Sử dụng nó là một điều rất nguy hiểm trên trang web của bạn. WordPress.org đã làm rất tốt trong những năm gần đây khi cho người dùng biết lần cuối cùng một plugin được cập nhật. Họ cũng sẽ hiển thị thực tế là khi một plugin hoặc theme chưa được thử nghiệm trong các bản phát hành gần đây nhất.

Có một cách khác mà bạn có thể quét toàn bộ trang web của mình và tất cả phần mềm mà nó đang sử dụng để xem có phần mềm nào trong số đó là Abandonware hay không. Để làm điều này, bạn sẽ sử dụng plugin có tên WordFence. Đây là một plugin miễn phí và bạn có thể tải xuống và xem thông tin đầy đủ về nó tại liên kết bên dưới. Điều này sẽ cho phép bạn quét toàn bộ trang web của mình và nó sẽ đưa ra danh sách bất kỳ plugin hoặc theme nào bạn đang sử dụng được coi là Abandonware.

Wordfence Security – Firewall & Malware Scan

KẾT LUẬN VỀ ĐIỀU GÌ CÓ THỂ LÀM TRANG WEB WORDPRESS BỊ HACK

Chúng tôi thực sự hy vọng điều này hữu ích cho bạn trong việc xác định ba lý do lớn nhất khiến trang web WordPress của bạn bị tấn công. Nếu bạn thực hiện một phương pháp chủ động là kiểm tra trang web của chính mình dựa trên ba lý do ở đây, Bạn đã biết khá nhiều về bảo mật trang web của bạn. Nếu bạn có thắc mắc về bất cứ điều gì trong bài viết này hãy comment bên dưới chúng tôi sẽ trả lời ngay.

Bài viết liên quan

9 mẹo để cải thiện FCP trong WordPress

Google gần đây đã đưa ra thông báo rằng họ đang xếp hạng các trang web dựa tr

Thay đổi kích thước hình ảnh mà không làm giảm chất lượng

Khi tạo ra một bài viết nào đó, ngoài việc tọa nội dung chất lượng ra thì hì

Các Plugin Cần thiết cho WordPress Không Phải ai Cũng Biết

Sau đây là tông hợp một số các plugin hữu ích thường được cộng đồng sử d

5 nhà cung cấp CDN hàng đầu cho WordPress (Miễn phí & Trả phí)

CDN là gì? Nếu máy chủ của bạn ở Việt Nam và một số khách truy cập của bạ